25/03/2022

10 lý do Hygge hoàn hảo cho không gian nhỏ (P1)

Bạn có thể đã bắt gặp “hygge” trong vài năm qua, nhưng khái niệm này của người Đan Mạch có thể khó hiểu. Được phát âm là “hoo-ga”, thuật ngữ Hygge diễn tả cho một phong cách sống, cảm giác thoải mái và ấm cúng. Hygge có nghĩa là vẻ đẹp nhẹ nhàng, ấm áp mang thêm cả sự êm dịu và hài lòng cho trái tim và cảm xúc của người theo đuổi phong cách Hygge.

Có nhiều cách để đưa hygge vào không gian riêng của bạn, nhưng tất cả đều nhằm mục đích tạo ra một môi trường thân thiện, ấm áp và yên tĩnh. Phần tốt nhất của hygge là nó không yêu cầu một ngôi nhà lớn để đạt được nó. Trên thực tế, một số không gian được “lấp đầy” rất nhỏ. Nếu bạn đang muốn thêm một chút thoải mái nhẹ nhàng của Đan Mạch vào không gian nhỏ của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Một trong những cách dễ nhất để thêm cảm giác hưng phấn cho không gian của bạn là làm ngập nó bằng những ngọn nến thơm. Nến rất cần thiết cho trải nghiệm hygge, là một trong những cách dễ dàng nhất để tăng thêm sự ấm áp cho không gian nhỏ. Sắp xếp gọn gàng chúng trên tủ sách, bàn cà phê hoặc xung quanh bồn tắm có ngăn kéo và bạn sẽ thấy người Đan Mạch thư giãn như thế nào.

Bởi vì hygge bắt nguồn từ Scandinavia, không có gì ngạc nhiên khi nó dựa trên nguyên tắc tối giản trong phong cách hiện đại. Phòng ngủ này gây ấn tượng mạnh vì nó gọn gàng nhưng ấm cúng, với nhiều lớp trải giường mới. Nếu quá ấm đối với những chiếc chăn dày, hãy tập trung vào những lớp nhẹ, thoáng khí mà bạn có thể cởi ra khi cần thiết.

Cây xanh có thể vô cùng nhẹ nhàng, giúp thanh lọc không khí và giúp căn phòng trở nên hoàn thiện.

Hygge tạo cảm giác ấm cúng trong một căn bếp nhỏ, khuyến khích bạn thưởng thức bánh và cà phê cùng bạn bè và gia đình.

Một cuốn sách hay là một yếu tố cần thiết của hygge. Thư viện đáng yêu này là bằng chứng cho thấy bạn không cần nhiều không gian để tạo ra một khu vực đọc sách ấm cúng. Trên thực tế, một thư viện tại gia sẽ ấm cúng hơn khi nó cổ kính và nhỏ gọn.

PV/The Spruce