26/06/2018

10 lý do để quyết định chọn trường đại học kiến trúc đà nẵng

1.Uy tín về chất lượng đào tạo

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, cam kết luôn theo sát nhu cầu thực tế của xã hội, đào tạo xen kẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, đem đến đội ngũ nhân lực cao phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước.

2. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Đội ngũ cán bộ quản lý là những Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ nhiều kinh nghiệm trong quản lý giáo dục đại học; có 292 giảng viên cơ hữu, gồm 2 giáo sư, 7 phó giáo sư, 20 tiến sỹ, 201 thạc sỹ nhiệt huyết với nghề, nhiệt tình với sinh viên. Phần lớn các giảng viên được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp qua hai đợt thực tập nhận thức và tốt nghiệp. Vì thế, sinh viên có nhiều thuận lợi khi tiếp xúc với doanh nghiệp cũng như thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

3. Hệ thống ngành nghề đa dạng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng hiện có 15 ngành đào tạo bậc Đại học với 21 chuyên ngành. Hệ thống những ngành này rất phong phú, bao gồm các nhóm ngành thuộc khối Năng khiếu, mỹ thuật, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và ngoại ngữ. Ngoài những ngành đào tạo trên, trường không đào tạo cao đẳng, trung cấp, không đào tạo hệ vừa học vừa làm (tại chức) và không hợp tác với bất kỳ cơ sở đào tạo nghề nào.

4. Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo cập nhật theo chuẩn quốc tế, thể hiện chương trình hành động của Chính phủ theo hướng thúc đẩy khởi nghiệp. Vì vậy kết cấu chương trình đào tạo của trường đảm bảo kiến thức thúc đẩy khởi nghiệp nhằm giúp cho SV có thể khởi nghiệp ngay từ khi còn học năm cuối. Trên tinh thần đó, khi ra trường các em đủ năng lực và kiến thức để khởi nghiệp, tự tạo việc làm cho mình và cho người khác, chủ động hội nhập quốc tế, đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

5. Được tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học

Hoạt động nghiên cứu khoa học mang lại những ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên. Bằng nhiều hình thức khác nhau như viết tiểu luận, đồ án môn học, báo cáo thực tập, làm khóa luận, đồ án tốt nghiệp, nghiên cứu khoa học sẽ rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo, khả năng phê phán, bác bỏ hay chứng minh một cách khoa học những quan điểm, rèn luyện kỹ năng phân tích, tổng hợp kiến thức, tư duy lôgic, xây dựng tinh thần hợp tác, giúp đỡ nhau trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó, nghiên cứu khoa học sẽ tạo ra những bước đi ban đầu để sinh viên tiếp cận với những vấn đề mà khoa học và cuộc sống đang đặt ra, gắn lý luận với thực tiễn.

6. Học chế tín chỉ

Giúp sinh viên hoàn toàn chủ động trong việc thiết kế lộ trình học tập, rút ngắn thời gian đào tạo, linh động trong việc sắp xếp thời gian biểu cá nhân. Ngoài ra, học chế tín chỉ còn giúp sinh viên có khả năng lấy 2 bằng Đại học (nếu đáp ứng qui định học cùng lúc hai chương trình theo quy chế đào tạo tín chỉ)

7. Cơ sở vật chất hiện đại

Có sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất trang thiết bị với tổng diện tích 7,03ha, xây dựng 19.809m2, trong đó có: 15.185m2 phòng học, giảng đường; 942m2 thư viện; 1.090m2 phòng thí nghiệm, xưởng thực hành với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho việc dạy và học của các ngành đào tạo.

8. Hỗ trợ tài chính tốt

Hằng năm, trường dành 1 tỷ đồng thực hiện chính sách học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đang theo học tại trường. Đây là những học bổng dành cho những bạn trẻ có thành tích học tập tốt và vượt khó. Đồng thời trường cũng dành khoản 0,5 tỷ để thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

9. Không có tiêu cực trong giảng dạy, học tập và thi cử

Nâng cao chất lượng đào tạo không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà trước hết là với mỗi cá nhân sinh viên và giảng viên. Không có tiêu cực trong giảng dạy, học tập, thi cử có tác dụng điều chỉnh mục đích giảng dạy, học tập. Chỉ có kiến thức, sự hiểu biết thực sự, kết quả quá tình học tập rèn luyện nghiêm túc mới đem lại cho người học giá trị đích thực, đem lại hiệu quả cho chính mình. Vì vậy mỗi người phải có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thống nhất ý chí, hành động và thực hiện mục tiêu.

Đối với nhà trường phải đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, quan tâm, giúp đỡ sinh viên yếu kém, có chế độ kiểm tra phù hợp để từng bước nâng cao chất lượng học tập của sinh viên; Đối với giảng viên phải có tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy, trong việc kiểm tra đánh giá chất lượng học tập của sinh viên, luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập và làm bài nghiêm túc, tự lực tạo ra một thói quen trong thi cử, không gian dối, phải có đầu óc tư duy sáng tạo và hiểu được nội dung bài làm của những môn học; Đối với sinh viên, phải tự giác nỗ lực trên tinh thần: học thật, thi thật và kết quả thật.

10. Hơn 80% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp

Ngoài môi trường học tập tuyệt vời, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng còn là nơi lý tưởng để sinh viên phát triển kỹ năng thông qua các hoạt động ngoại khóa sôi nổi của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường.Đoàn Trường nhiều năm liên tiếp được Thành Đoàn Đà Nẵng và Trung ương Đoàn tặng Cờ  đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối các trường đại học, cao đẳng tại Đà Nẵng. Đoàn trường còn đẩy mạnh việc phát triển kỹ năng cho sinh viên, tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp và các trường Đại học nước ngoài thông qua những hoạt hội thảo chia sẻ kỹ năng, giao lưu học tập trải nghiệm.

Trong khảo sát nhiều năm liền của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, hơn 80% sinh viên đều có việc làm ngay tính từ thời điểm tốt nghiệp. Con số này đã chứng minh rằng sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng hoàn toàn có thể thích ứng ngay với môi trường làm việc tại doanh nghiệp, chủ động trong hoạt động khởi nghiệp.

dau.edu.vn