05/02/2018

10.000 căn nhà thông minh mới ở Nhật Bản

Một Cty phần mềm ở Bangladesh thông báo sẽ hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp thiết bị công nghệ thông minh cho 10.000 ngôi nhà ở Tokyo, Nhật Bản.


Đường chân trời ở Tokyo (Ảnh: Shutterstock).

Tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ, dưới sự góp mặt của Bộ trưởng Thương Mại Tofail Ahmed, Cty DataSoft có trụ sở Dhaka và Cty Smart Life đã đồng ý kết kết biên bản ghi nhớ về chương trình phát triển Internet of Things (IoT) cho thị trường BĐS ở Tokyo, Nhật Bản.

Bộ trưởng Tofail Ahmed cho biết: Biên bản ghi nhớ này rất quan trọng đối với Tokyo. Thoả thuận đã đánh dấu mốc lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Chính phủ và phía Cty công nghệ số ở Bangladesh.

Bangladesh nổi tiếng là một nơi tiên phong về công nghệ thông minh, đã có nhiều bước phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây. DataSoft là Cty đầu tiên được chứng nhận Mô hình năng lực trưởng thành tích hợp CMMI (Capability Maturity Model Intergration) Cấp độ 5 về phát triển phần mềm.

Cty DataSoft sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ IoT như kiểm soát và hạn chế việc sử dụng năng lượng điện, ngăn ngừa việc rò gỉ khí gas, giảm thiểu việc sử dụng lãng phí nguồn nước, kiểm soát nhiệt độ phòng và giám sát an ninh.

Ông Mahboob Zaman – Giám đốc điều hành của Cty DataSoft cho biết: “Trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của công nghệ, tất cả các vật dụng, từ điện thoại, ô tô hay các đồ dùng gia dụng khác đều sẽ được kết nối với internet”.

Dự án này giúp DataSoft mang về 8.000 USD từ mỗi đơn vị, phí dịch vụ hàng tháng dự kiến là 10-15 USD. Mặt khác, chủ các căn hộ cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê.

Ông Bunta Mabuchi – Giám đốc Cty Smart Life cho biết “Giá thuê từ các căn hộ sẽ giảm từ 18-20%. Các căn hộ thông minh này sẵn sàng được đưa vào sử dụng ở Tokyo khi Thế vận hội Mùa hè 2020 bắt đầu và sẽ hoà cùng sự phát triển của thị trường BĐS”.

Huyền Trang (Theo Property Report)/BXD