22/07/2015

Trường học với thiết kế cong độc đáo được bao quanh bởi rừng

Hãng thiết kế MU Architecture phối hợp với Archicop đã xây dựng một trường tiểu học lấy cảm hứng từ thiên nhiên, được bao quanh bởi rừng cây xanh tại một thị trấn nhỏ ở Pháp.

Grégoire Dubreux, kiến trúc sư của MU Architecture cho biết: “Sự hiện diện uy nghi của cảnh quan rừng luôn là một điểm chủ đạo để tạo ra cảm hứng. Một mặt, chúng tôi xác định hình dạng của địa điểm để thiết kế một cách hài hòa với môi trường xanh xung quanh, mặt khác, chúng tôi thêm vào những cấu trúc đồng điệu với sự mềm mại của những đường cong cũng như hòa hợp các nguyên vật liệu, màu sắc”.

Những bức tường kính cao được kết hợp vào các bề mặt bằng gỗ, mang lại ánh sáng tự nhiên, cung cấp các khung hình tuyệt đẹp hướng ra cảnh quan.

Giống như một chiếc vương miện của lá, mái nhà màu xanh lá cây có cấu trúc mở ra phía ngoài để dẫn lối tới khu vực sân ngoài trời.

Dự án được xây dựng theo ba hướng. Các nút trung tâm chủ yếu được phủ kính và chứa các khu vực tiếp tân và khu vườn nhỏ.

Theo các kiến trúc sư, các tấm ốp mỏng được sử dụng để tăng cường giao diện của mái nhà và để nhấn mạnh hình dạng cong của toàn bộ tòa nhà.

Lối vào chính được thiết lập thành một trong những bộ phận bằng kính của mặt tiền, trong khi khu vực lưu thông mở giữa ba cánh của tòa nhà phần lớn được bọc trong thủy tinh.

Một bức tường kính lõm nới rộng vào khu vực tiếp tân trung tâm và được bao quanh bởi một khu vườn nhỏ, góp phần vào cảm giác tươi sáng và cởi mở cho không gian.

Ngoài những phòng học và các khu vui chơi, tòa nhà bao gồm một nhà bếp với thiết kế mở và một nơi cư trú dành cho những người có thu nhập thấp, kết nối với sân thượng trên mái nhà của trường và có thể đi vào thông qua một cầu thang bên ngoài.

Bình luận