30/01/2018

Ngôi nhà đầu tiên của kiến ​​trúc sư Antoni Gaudí

Casa Vicens- Ngôi nhà đầu tiên của kiến ​​trúc sư người Catalan- Antoni Gaudí đã mở cửa trở lại như một bảo tàng sau trùng tu lớn. Casa Vicens là nhà nghỉ mùa hè của một nhà môi giới bất động sản ở Barcelona được Gaudí thiết kế và xây dựng giữa năm 1883 và năm 1885.

Ba năm trước, một ngân hàng Tây Ban Nha đã mua lại di sản thế giới của UNESCO này. Văn phòng thiết kế DAW studio đã biến Casa Vicens thành một viện bảo tàng và mở cửa cho công chúng vào xem từ tháng 11 năm ngoái.

Vào năm 1925, Vicens bán ngôi nhà. Chủ nhân mới đã cải tạo thành nhà ở cho ba gia đình. Việc giám sát quá trình này được thực hiện bởi kiến ​​trúc sư joan baptista serra de martínez, một người bạn của Gaudí. Một số trang trí đã được thực hiện cùng với cầu thang ban đầu của Gaudí .

Màu sắc các bức tường, trần nhà của toà nhà đã bị thay đổi. trong khi các khu vườn, đài phun nước đã được di dời. Trong vài năm qua, bằng cách sử dụng các bức ảnh gốc và hồ sơ lịch sử, nhiều nỗ lực đã được thực hiện để khôi phục lại thiết kế ban đầu của Gaudí với những không gian được thêm vào năm 1925.

Trong phòng hút thuốc, những người phục chế đã gỡ bỏ lớp sơn để lộ ra những bản vẽ màu xanh ban đầu của Gaudí. Những bức tranh ba chiều trên tường và trần nhà đã được sửa chữa và khôi phục lại như ban đầu. Mái, tường đã được thi công đúng với kỹ thuật “trencadís” cũ – phá vỡ gạch lát thành từng miếng và ghép các mảnh vỡ bằng vữa.

Gaudí đã để lại những kiệt tác như Casa Batlló, công viên Güell và cả Sagrada Família vẫn chưa hoàn thành.

Theo Kienviet.net