Những gia chủ độc thân đầu tư mạnh khi sửa nhà

Dù chưa có gia đình, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội, Sài Gòn sẵn sàng bỏ nhiều tiền, công sức để có nơi ở ấn tượng.

1. Căn hộ Sài Gòn đẹp như khách sạn của chủ nhà độc thân

Ở các thành phố lớn của Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn, ngày càng nhiều người độc thân chi nhiều tiền để thiết kế những nơi ở tiện nghi, cá tính cho bản thân mình, thay vì chờ tới lúc lập gia đình. Chủ căn hộ 72 m2 ở quận 2 (TP HCM) cũng là một người như thế. Chị đang làm quản lý ở một ngân hàng lớn. Là mẫu phụ nữ độc lập, năng động, phóng khoáng, chị muốn không gian rộng nhưng phải ấm cúng, để có thể tận hưởng cuộc sống, thư giãn sau ngày làm việc.

2. Không gian xanh mướt trong căn hộ 45 m2 ở Sài Gòn

Từng đi du học ở Anh, hiện làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, anh Nick Do luôn thích tự thiết kế không gian sống của mình. Căn chung cư của anh nằm ở quận 7 (TP HCM) có sẵn một gác lửng nên dù mặt sàn chỉ là 45 m2 nhưng diện tích sử dụng lên tới 75 m2.

Chủ nhà bố trí gần 50 bình cây ở phòng khách, nơi làm việc, bàn ăn… để luôn nhìn thấy màu xanh.

3. Căn hộ tiện nghi từng cm của chủ nhà độc thân ở Hưng Yên

Chủ căn hộ trong khu đô thị ở Hưng Yên là một người trẻ tuổi, đang làm công việc kinh doanh. Anh mong muốn có một không gian sống cá tính, nhiều cây xanh trong căn chung cư 2 tầng (diện tích trong nhà là 176 m2, sân vườn là 73 m2). Nội thất trong nhà cũng được đầu tư kỹ lưỡng và mang tông màu mạnh mẽ như xanh, cam đậm.

4. Không gian nghệ thuật trong căn hộ 120 m2 ở Hà Nội

Anh Nguyễn Danh Quý, chủ căn hộ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), làm việc liên quan tới thời trang, nội thất. Anh đam mê khám phá thế giới rộng lớn của kiến trúc, thiết kế nội thất, sản phẩm. Là người sống nhiều năm ở nước ngoài, chủ nhà thích phong cách thiết kế hướng tới sự tối giản. Tuy nhiên, phong cách này có thể đẹp trên hình nhưng lại dễ tạo cảm giác khá lạnh lẽo. Vì thế, anh muốn có một “cái khung tối giản” nhưng bên trong sử dụng đồ trang trí mang nhiều kỷ niệm hoặc có một điều gì đó đặc biệt để nhà ấm áp, có hồn.

Theo An Yên/VnExpress.net

Share

Tin liên quan

MA.DE Bistro

MA.DE Bistro

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tại MA.DE Bistro, nhà đầu tư mong muốn dự án là một khu phức hợp dịch vụ,...
Công nghệ đang âm thầm tái tạo sự an toàn của các tòa nhà di sản như thế nào

Công nghệ đang âm thầm tái tạo sự an toàn của các tòa nhà di sản như thế nào

Các cung điện và nhà kho thuộc địa cũ của Ấn Độ đang chứng kiến ​​một hình thức trùng tu mới, diễn ra bên dưới...
Đặt nền móng: Sáu chiến lược sáng tạo để tái sử dụng nền móng kiến ​​trúc

Đặt nền móng: Sáu chiến lược sáng tạo để tái sử dụng nền móng kiến ​​trúc

Tái sử dụng thích ứng cho phép các kiến ​​trúc sư bảo tồn tài nguyên, giảm thiểu chất thải và kéo dài tuổi thọ của...
B.RED House

B.RED House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) B.Red House nằm trong một khu đô thị được quản lý bởi các quy định quy hoạch...