26/05/2016

Vingroup đầu tư 1.730 tỷ đồng xây tổ hợp bất động sản tại Thanh Hóa

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký văn bản về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
0-51f40

Theo đó, dự án có mục tiêu là xây dựng Tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn, khu nhà phố (Shophouse) nhằm thực hiện hóa quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt; góp phần thúc đẩy phát triển thương mại dịch vụ; cung cấp dịch vụ lưu trú, tạo quỹ đất phát triển nhà ở cho người dân; đồng thời tạo việc làm cho người lao động, khai thác hiệu quả quỹ đất,…

Quy mô dự án là xây dựng công trình gồm Tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn quy mô 33 tầng (chưa bao gồm tầng kỹ thuật, tầng mái, tầng tum và tầng hầm), Shophouse và đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật theo Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị mới phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa được phê duyệt.

Diện tích đất dự kiến sẽ sử dụng khoảng 40.628,8 m2 (bao gồm 4 mặt tiền giáp với các tuyến phố Lê Hoàn, Trần Phú, Nguyễn Du và Triệu Quốc Đạt tại thành phố Thanh Hóa); dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 1.729 tỷ đồng; trong đó vốn của nhà đầu tư chiếm 20%.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý IV/2018.

Được biết, dự án này được thiết kế sang trọng, hiện đại và sẽ là một trong những tòa tháp cao nhất miền Trung cho đến thời điểm hiện tại. Đây cũng sẽ là nơi hội tụ và cập nhật những trào lưu, xu hướng mới nhất cho người dân Thanh Hóa và các khu vực lân cận; góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo điểm nhấn cảnh quan và diện mạo mới, hiện đại và đẳng cấp cho khu vực Bắc miền Trung.

Sĩ Chức/Báo Đầu tư