29/11/2014

Việt Nam đoạt 4 giải thưởng Kiến trúc xanh

(Xây dựng) – Green Good Design (Kiến trúc xanh) là một trong những giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh. Năm nay, vinh dự này lại thuộc về các công trình của Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa.

Sau giải nhất giải thưởng AR House của Anh, Giải Building of The Year và Huy chương Vàng tại Giải thưởng Hội Kiến trúc Châu Á (ARCASIA), Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa đã giành thêm 4 giải thưởng Kiến trúc xanh của Mỹ – Green Good Design 2014 của Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế Kiến trúc Nghệ thuật Châu Âu và Viện Kiến trúc và Thiết kế Chicago với 4 công trình: Kontum Indochine Cafe, Binh Thanh House, Stone House và Nhà Hội nghị Đại Lải (Dailai Conference Hall).

Đây là lần thứ 6 giải thưởng này được tổ chức, kể từ năm 1950 tại Chicago, Mỹ.

Green Good Design là một trong những giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh, đồng thời thông qua giải thưởng này, cộng đồng thế giới cũng sẽ biết đến và quan tâm đến những công ty đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sinh thái bền vững cho môi trường.

Năm 2014, vượt qua hàng trăm công trình trên toàn thế giới nộp giải thưởng, các công trình của Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa đều đạt được giải thưởng này, không những vậy, Công ty nộp 4 công trình thì cả 4 công trình đều đoạt giải Kiến trúc xanh Green Good Design.

Vào tháng 9 năm nay, tất cả các công trình chiến thắng tại Giải thưởng Kiến trúc xanh – Green Good Design 2014 sẽ được vinh danh tại Bảo tàng Kiến trúc và Thiết kế ở Athens, Hy Lạp.

Từ trước tới nay, Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa đã từng đạt được giải thưởng Kiến trúc xanh Green Good Design với các công trình: Wind and Water Bar, Vietnam Pavilion tại Expo 2010 Thượng Hải, Bamboo Wing và Stacking Green.

Chiêm ngưỡng 4 công trình đoạt giải “Green Good Design 2014” của Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa:

Kontum Indochine Cafe

Binh Thanh House

Stone House

Nhà Hội nghị Đại Lải (Dailai Conference Hall)

Thanh Hiền – Báo Xây Dựng

Tag: giải thưởng, kiến trúc xanh, Việt Nam,