11/01/2017

Phát triển BĐS nghỉ dưỡng biển phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách

Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh, năm 2016, theo thống kê của ngành du lịch đã có hơn 10 triệu khách quốc tế và 62 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 400.000 tỷ đồng, tăng 18,6% so với năm 2015. Du lịch tăng trưởng kéo theo các cơ sở hạ tầng du lịch phát triển mạnh mẽ, trong đó phải kể đến là các bất động sản nghỉ dưỡng.


Những năm gần đây, kinh tế Việt Nam ổn định và phát triển, nhu cầu đi du lịch của người dân cũng tăng cao. Nhờ đẩy mạnh hệ thống giao thông, mở ra nhiều đường bay mới, xây dựng thêm nhiều tuyến đường tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại. Hạ tầng du lịch được chú trọng đầu tư, phát triển, nhiều danh lam thắng cảnh được tu bổ, các cơ sở lưu trú được nâng cấp, các lễ hội du lịch được tổ chức thường xuyên để thu hút du khách. Những thay đổi này giúp lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Trong các loại hình du lịch: tâm linh, giải trí, du lịch khám phá, du lịch kết hợp với hội nghị… thì du lịch nghỉ dưỡng biển vẫn thu hút phần lớn du khách. Theo thống kê của Savills có đến 70% khách du lịch đến Việt Nam lựa chọn nghỉ dưỡng biển. Vào mùa hè, khách du lịch đến Việt Nam từ các nước thuộc châu Âu, Đông Bắc Á, vào mùa đông khách du lịch từ các nước thuộc Nam bán cầu và Australia. Chính sách mở cửa miễn visa cho 5 nước châu Âu bao gồm Anh, Italia, Tây Ban Nha, Đức, Pháp giúp lượng khách du lịch từ các nước này vào Việt Nam tăng đột biến trong năm 2016. Ngoài ra, theo thống kê của Tổng Cục Du lịch, năm 2016 lượng khách từ thị trường Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan đến Việt Nam cũng tăng vượt bậc, đạt hơn 5,5 triệu lượt, chiếm 55,16% tổng số khách quốc tế đến Việt Nam (trong đó cao nhất là khách Trung Quốc đạt 2,7 triệu lượt, xếp thứ hai là Hàn Quốc đạt 1,5 triệu lượt). Tuy nhiên, cơ sở lưu trú phục vụ du lịch nghỉ dưỡng chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng thiên nhiên ưu đãi nên đây là thời cơ cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh.


Mr. Hannes Romauch – Tổng Giám đốc Eurowindow Nha Trang trong buổi lễ kí kết hợp tác với Tập đoàn Movenpick Hotels & Resorts Thụy Sỹ

Theo ông Hannes Romauch, chuyên gia bất động sản, Tổng Giám đốc Công ty Eurowindow Nha Trang (thuộc Tập đoàn Eurowindow Holding), Việt Nam cần xây dựng nhiều cơ sở lưu trú ven biển để phát huy lợi thế đường bờ biển dài hơn 3.000km của Việt Nam và hướng đến phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng ở những vùng biển đẹp của du khách.

Ông Hannes Romauch cho biết, tại Bãi Dài, Cam Ranh, Eurowindow Nha Trang đầu tư hai dự án nghỉ dưỡng 5 sao Movenpick Cam Ranh Resort và Radisson Blu Cam Ranh Bay. Hai dự án này có trên 800 căn biệt thự, condotel và các phòng khách sạn, trong đó dành 1 tòa condotel và 120 căn biệt thự Movenpick cho các nhà đầu tư thứ cấp. Điểm đặc biệt đầu tiên của hai khu nghỉ dưỡng là có bãi biển đẹp, nước xanh trong, bờ cát thoải dài, khí hậu phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng, có thể tắm biển quanh năm. Thứ hai, để hấp dẫn du khách, hai dự án được thiết kế vừa hiện đại vừa xen lẫn kiến trúc địa phương, đó là kiến trúc Chăm-pa nổi tiếng của miền Trung. Đặc biệt, tất cả các biệt thự, condotel đều được bố trí sát biển. Các biệt thự được thiết kế hướng Đông và nhìn thấy biển. Ba là các khách sạn, biệt thự được quản lý bởi hai tập doàn nổi tiếng thế giới là Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ) và Carlson Rezidor Hotel Group (Mỹ). Mỗi nhà quản lý có thế mạnh riêng về thị trường cũng như về đối tượng khách hàng, sẽ đảm bảo các khu nghỉ dưỡng luôn được lấp đầy, mang lại giá trị đầu tư cao.

Chủ đầu tư đưa ra mức cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận cho thuê và không dưới 10% một năm trong thời gian 10 năm. Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp khi mua biệt thự, condotel Movenpick còn được ngân hàng cam kết bảo lãnh lợi nhuận. Với phương thức quản lý linh hoạt, Mövenpick Cam Ranh Resort là một trong số ít dự án nghỉ dưỡng cho phép chủ sở hữu được ở tại biệt thự trong thời gian lên đến 180 ngày/năm. Đặc biệt, nhân dịp mừng năm mới 2017, từ nay đến ngày 25/01, các khách hàng mua 30 căn biệt thự cuối cùng sẽ có cơ hội bốc thăm để nhận các giải thưởng có giá trị từ 1 đến 3 tỷ đồng. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 50 tỷ đồng.

Minh Hương/Báo Xây dựng