03/08/2017

Khởi động mùa giải Ashui Awards 2017

Ngày 2/8, mạng Ashui.com đã chính thức phát động cuộc bình chọn các danh hiệu của năm cho Giải thưởng Ashui Awards 2017, với 7 hạng mục: “Kiến trúc sư của năm”, “Công trình của năm”, “Nhà thầu của năm”, “Chủ đầu tư của năm”, “Hãng kỹ thuật của năm”, “Dự án Tương lai của năm” và “Xây dựng Xanh của năm”.


Ashui Awards được ví như giải Oscars của ngành Xây dựng.

Cuộc bình chọn Ashui Awards được tổ chức lần đầu tiên năm 2012 và đến nay đã bước sang mùa giải thứ 6. Và Ashui Awards được ví như là giải Oscars của ngành Xây dựng.

Năm nay, Ashui Awards 2017 tiếp tục bổ sung thêm hai hạng mục “Dự án Tương lai của năm” dành cho các đề xuất dự án có tầm nhìn và “Xây dựng Xanh của năm” cho những giải pháp thiết kế hoặc công nghệ, kỹ thuật hiệu quả năng lượng cho công trình tại Việt Nam. Đặc biệt, hạng mục “Kiến trúc sư của năm” sẽ dành cho một văn phòng thiết kế nổi bật.

Giai đoạn đề cử bắt đầu từ ngày 02/8 đến hết ngày 11/11/2017. Sẽ có một Hội đồng giám khảo được thành lập để chọn ra các đề cử chính thức lọt vào giai đoạn bỏ phiếu. Kết quả sẽ được công bố vào ngày cuối cùng của năm (31/12/2017), dựa trên số phiếu bình chọn của cộng đồng qua trang web giải thưởng ashui.com/awards và của Hội đồng giám khảo. Lễ trao giải thưởng và Gala dự kiến sẽ được tổ chức trang trọng vào ngày 14/01/2018 tại TP.HCM.

Hệ thống giải thưởng Ashui Awards được Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bảo trợ, nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương hành nghề của giới kiến trúc sư, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội; tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao và các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội; góp phần định hướng phát triển ngành Xây dựng tại Việt Nam.

Việt Hà