09/11/2016

Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietwater 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng nay 9/11, Triển lãm quốc tế Vietwater 2016 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đến dự và phát biểu chào mừng Triển lãm. 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh nhấn mạnh: nước và năng lượng là hai ngành quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế – xã hội, an sinh xã hội và môi trường của các quốc gia. Đặc biệt trong bối cảnh các nước trên thế giới, không loại trừ Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào, đều đang chịu tác động không nhỏ do biến đổi khí hậu và nước biển dâng, các vấn đề về nước và năng lượng càng trở nên cấp thiết. Chính phủ Việt Nam đã không ngừng nỗ lực cải thiện nguồn nước và phát triển năng lượng tái tạo, cũng như tăng cường đầu tư, thu hút đầu tư cho hai ngành công nghiệp này với các mục tiêu đến năm 2025 tỷ lệ cấp nước sạch đô thị đạt 100%, mở rộng hệ thống thoát nước, nước thải và nước mưa tại khu vực đô thị đạt 80%, tăng tỷ lệ nguồn năng lượng tái tạo và năng lượng mới lên từ 5% đến 2020. Để đạt các mục tiêu đó, thời gian vừa qua, Chính phủ Việt Nam luôn đồng hành với doanh nghiệp, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận thông tin, cập nhật, bổ sung ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới của nhiều quốc gia trên thế giới nhằm đa dạng hóa thiết bị, làm chủ công nghệ, góp phần thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững và bảo vệ môi trường. Trong xu thế hội nhập quốc tế, Bộ Xây dựng với chức năng là cơ quan quản lý nhà nước về cấp thoát nước đã và đang tiếp tục nghiên cứu, tham mưu để Chính phủ ban hành những chính sách và quy định nhằm phát triển có hiệu quả hệ thống cấp, thoát nước Việt Nam.Một số hình ảnh tại Triển lãm

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đánh giá cao việc tổ chức sự kiện này, góp phần thúc đẩy đổi mới và chuyển giao công nghệ thu hút các nguồn lực tài chính trong nước và nước ngoài cho đầu tư phát triển trong lĩnh vực cấp thoát nước và năng lượng của Việt Nam.

Triển lãm quốc tế Vietwater 2016 là sự kiện lần thứ 8 do Hội cấp thoát nước Việt Nam chủ trì thực hiện. Vietwater 2016 được đồng tổ chức với Triển lãm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng tái tạo tại Việt Nam – RE&EE Vietnam 2016 sẽ diễn ra trong các ngày từ 9-11/11/2016, với sự tham gia của 450 gian hàng đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, là nơi trưng bày nhiều sản phẩm thiết bị và công nghệ tiên tiến trong ngành cấp thoát nước, môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo.


Minh Tuấn