30/11/2014

Điểm tin bất động sản nổi bật tuần từ 23/11-29/11

Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản chính thức được thông qua; Giá đất tại Hàng Ngang, Hàng Đào (Hà Nội) dự kiến sẽ tăng gấp đôi; Chưa cấp giấy đỏ cho chỗ để xe nhà chung cư; Mở cửa cho người nước ngoài mua nhà: BĐS nghỉ dưỡng sẽ khởi sắc… là những tin tức BĐS nổi bật trong tuần cuối cùng của tháng 11 năm 2014.

Tin tức BĐS nổi bật tuần
– Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản chính thức được thông qua: Với 77,46% số phiếu tán thành, Luật Nhà ở sửa đổi đã được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 8 diễn ra chiều 25/11. Cùng đó, Luật Kinh doanh bất động sản cũng đã được thông qua với số phiếu tán thành đạt 82,7%.

– Vay gói 30.000 tỷ đồng: Đã hết thời khó khăn: Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Tp.HCM, ông Nguyễn Hoàng Minh đã có buổi trao đổi với báo giới về việc vay gói 30.000 tỷ đồng. Theo ông, đã và sẽ có nhiều tháo gỡ vướng mắc trong cho vay trong gói 30.000 tỷ đồng nên việc vay sẽ không có gì là khó.

– Giá đất tại Hàng Ngang, Hàng Đào (Hà Nội) dự kiến sẽ tăng gấp đôi: Tờ trình của UBND TP. Hà Nội về việc ban hành giá các loại đất áp dụng từ 1/1/2015 đến 31/12/2019 vừa được trình lên HĐND thành phố. Nhiều khu vực đất vàng đã được đề xuất tăng gấp đôi giá đất, trong đó, mức tăng cao nhất của thủ đô cũng sẽ đội lên gấp đôi.

– Mở cửa cho người nước ngoài mua nhà: BĐS nghỉ dưỡng sẽ khởi sắc: Một trong những nội dung được quan tâm trong Luật Đất đai sửa đổi là chủ trương cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, chính sách này được đánh giá sẽ giúp tạo thêm nguồn cầu mới, đặc biệt cho phân khúc bất động sản du lịch và nhà cao cấp.

– Chưa cấp giấy đỏ cho chỗ để xe nhà chung cư: Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc chuyển nhượng quyền sử dụng vị trí để xe ô tô trong tầng hầm. Theo Bộ Xây dựng, hiện chưa có quy định về việc cấp giấy chứng nhận đối với các phần diện tích ngoài căn hộ như: tầng hầm, nơi để xe… trong tòa nhà có mục đích sử dụng hỗn hợp như nhà ở, văn phòng, dịch vụ thương mại.

– Kịch bản nào dành cho thị trường BĐS trong năm 2015?: Kết quả nghiên cứu toàn cảnh thị trường BĐS năm 2014 và triển vọng thị trường thời gian tới của Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương TS. Trần Kim Chung đã đưa ra 3 kịch bản cho thị trường BĐS Việt Nam trong giai đoạn từ nay đến giữa năm 2015.

Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản chính thức được thông qua đã tác động đến thị trường BĐS ở nhiều mặt

Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản chính thức được thông qua đã tác động đến thị trường BĐS ở nhiều mặt


Dự án BĐS nổi bật tuần
Mở bán đợt 2 PhoDong Village: Công ty Cổ Phần Xây Dựng Sài Gòn (SCC) vừa chào bán đợt 2 – giai đoạn 1 với 48 biệt thự Khu đô thị PhoDong Village tại quận 2, Tp.HCM.

Tọa lạc ngay giao lộ giữa đường Đồng Văn Cống và đường Vành Đai Đông, quận 2, Tp.HCM, PhoDong Village có quy mô lên đến hơn 41ha, 240 căn biệt thự và nhà phố có diện tích khuôn viên từ 100m2 đến 406m2, có tổng diện tích sàn từ 344m2 đến 557m2. Trong đợt 1, các căn biệt thự có giá chào bán từ 4 tỷ đến 6,7 tỷ đồng.

Khởi công khách sạn Siverland Bến Thành: Công ty TNHH Khách sạn Bến Thành Đồng Khởi Boutique và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist) đã khởi công dự án Khách sạn 4 sao Silverland Bến Thành tại phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Khách sạn 4 sao Silverland Bến Thành tọa lạc tại vị trí khu vực trung tâm thành phố, được xây dựng trên nền diện tích 500m2 bao gồm 12 tầng và 02 tầng hầm với quy mô 119 phòng. Dự kiến công trình khách sạn sẽ hoàn thành vào năm 2016 với tổng mức đầu tư 280 tỷ đồng.

Mở bán căn hộ Helios Tower: Công ty CP Đầu tư Xây dựng NHS phối hợp với đơn vị phân phối STDA và liên minh G5 tổ chức mở bán căn hộ Helios Tower với giá bán khoảng 1,4 tỷ đồng/căn (đã bao gồm VAT và nội thất cơ bản).

Helios Tower gồm 3 tầng hầm, 2 khối đế và 2 tòa tháp cao 35 tầng được đầu tư xây dựng tại số 75 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội. Các căn hộ được bố trí từ tầng 5 đến tầng 35 có diện tích dao động từ 63m2 đến 98,5m2.

Mở bán đợt cuối HHB Tân Tây Đô: Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA phối hợp cùng chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Hải Phát mở bán những căn hộ cuối cùng của tháp HHB Tân Tây Đô. Các căn hộ có từ 2-3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, được bán với mức giá từ 12,5 triệu đồng một m2 (đã gồm VAT và nội thất).

Ra mắt khu phức hợp An Gia Star: Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS An Gia vừa chính thức ra mắt khu căn hộ phức hợp An Gia Star tại Bình Tân, Tp.HCM.

Với quy mô diện tích 10.589m2, An Gia Star gồm 3 block cao 21 tầng (trong đó có 1 tầng hầm và 1 tầng thương mại) với 480 căn hộ. Các căn hộ có diện tích 50m2, 65m2 và 68m2, đặc biệt căn hộ 50m2 có thể linh hoạt bố trí thành 1 hoặc 2 phòng ngủ.

(Theo Cafeland/TH)
Tag: bất động sản, dự án, kinh doanh, tin tức,