09/12/2016

Đà Nẵng: Thi tuyển thiết kế quy hoạch, kiến trúc Quảng trường trung tâm

Sau thành công của Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, được sự đồng ý của UBND thành phố, Sở Xây dựng Đà Nẵng tiếp tục thông báo cuộc thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch, kiến trúc Quảng trường Trung tâm thành phố.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế quy hoạch, kiến trúc tối ưu nhất cho Quảng trường trung tâm. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 500 triệu đồng, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.


Bản đồ ranh giới dự kiến thiết kế quy hoạch, kiến trúc Quảng trường trung tâm.

Theo đó, tất cả các cá nhân, đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước là các tổ chức tư vấn thiết kế, công ty độc lập, liên danh hoặc cá nhân trong và ngoài nước có tư cách pháp nhân, hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật đều được quyền tham gia dự thi. Đối với liên doanh, liên kết thì mỗi đơn vị tư vấn chỉ được tham gia vào một liên danh. Biên bản liên danh phải quy định một đơn vị, cá nhân chịu trách nhiệm chính và phải được gửi đến Ban tổ chức cuộc thi.

Các thành viên trong Ban tổ chức hoặc trong Hội đồng tuyển chọn, Tổ kỹ thuật giúp việc hay các đối tượng khác có liên quan đến công tác tổ chức cuộc thi không được tham gia cuộc thi.

Các cá nhân, đơn vị tham gia dự thi đã tham gia thiết kế ít nhất một công trình có quy mô tương tự hoặc 2 công trình có quy mô thấp hơn một cấp; có tính pháp lý (kèm theo ảnh chụp tổng thể kiến trúc công trình đó). Một số giải thưởng hoặc bằng khen về chất lượng thiết kế công trình có quy mô tương tự (nếu có).

Số lượng từng loại cán bộ như chủ nhiệm lập dự án, chủ nhiệm/chủ trì thiết kế, kỹ sư cán bộ kỹ thuật chuyên môn thuộc các lĩnh vực (có kèm theo lý lịch của từng người với các điểm chính như tên, tuổi, nghề nghiệp, thâm niên công tác, trình độ đào tạo, các công việc đã làm tương tự, dự kiến công việc, vị trí được giao…) đảm bảo phù hợp với yêu cầu quy mô công trình.

Phạm vi nghiên cứu quy hoạch với tổng diện tích đất nghiên cứu khoảng 4,4ha. Ranh giới quy hoạch thuộc phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu), được giới hạn như sau: Phía Đông giáp đường Bạch Đằng, phía Tây giáp đường Phan Châu Trinh, phía Nam giáp đường Nguyễn Thái Học, phía Bắc giáp đường Hùng Vương.

Thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ 7h30 ngày 08/12/2016 đến 17h30 ngày 16/12/2016 tại Trung tâm Tư vấn Kỹ thuật Xây dựng Đà Nẵng. Địa chỉ: số 107 Lê Sát, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Điện thoại: 0511. 3797925; 05113621925. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến cuộc thi sẽ được công khai trên Website của Sở Xây dựng theo địa chỉ http://sxd.danang.gov.vn.

Nguyễn Nam/Báo Xây dựng