08/12/2016

Các đề cử chính thức của Ashui Awards 2016

Các giải thưởng được đề cử chính thức trong Ashui Awards 2016 bao gồm kiến trúc sư của năm, công trình của năm, nhà thầu của năm, chủ đầu tư của năm và hãng kỹ thuật của năm bắt đầu sẽ được bình chọn từ ngày 01 – 31/12.


Cuộc bình chọn sẽ kéo dài từ 01-31/12/2016.

Mùa giải thứ 5 chính thức bắt đầu kể từ cuộc bình chọn được tổ chức lần đầu tiên năm 2012. Hệ thống giải thưởng Ashui Awards được Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bảo trợ nhằm tôn vinh các kiến trúc sư, các công trình kiến trúc, những nhà thầu, chủ đầu tư và hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Danh sách các đề cử chính thức cụ thể như sau trong hạng mục kiến trúc sư của năm có Đoàn Thanh Hà-Trần Ngọc Phương/H&P Architects (Hà Nội), Lê Hưng Trọng/Lê House (TP HCM), Nguyễn Hoàng Mạnh/MIA Design Studio (TP HCM) và Trần Thị Ngụ Ngôn-Nguyễn Hải Long/Tropical Space (TP.HCM)

Công trình của năm gồm có Công viên đất nung Thanh Hà/Nhaviet NETCOM, H House/VACO Design, Maison T/Nghia-architect, Nhà cộng đồng & Homestay Nậm Đăm/1+1>2, Nhà hàng chay Ưu Đàm/Lê House, Re-ainbow/H&P Architects, “Resort in House”/ALPES Green Design & Build, The Bluff Villas/dwp, Vietnamese Food Pavilion/MIA Design Studio và công trình Vinh Phuc Tomodachi House/Worklounge 03 Vietnam.

Nhà thầu của năm được đề cử có các doanh nghiệp, tập đoàn Cofico, Danh Mộc (Carpenter), Eurowindow, REE M&E, Vinastone.

Chủ đầu tư của năm có Capital House, CapitaLand Vietnam, Đại Quang Minh, Keppel Land, Nam Long, Novaland Group, Phúc Khang Corporation, Tập đoàn Nam Cường.

Hãng kỹ thuật của năm gồm 6 công ty, doanh nghiệp là Công ty cổ phần tư vấn xây dựng ACH, Daikin Vietnam, GreenViet, Hoa Sen Group, SEAREFICO, Sơn Kansai – Alphanam.

Hà Đào/Báo Xây dựng