29/01/2021

Trang House

Công trình là ngôi nhà 3 tầng dành cho một gia đình có năm thành viên được xây dựng tại Thanh Trì, Hà Nội. Nằm ở phía Bắc Việt Nam là nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì vậy, chúng tôi xác định yếu tố thông gió và thông gió tự nhiên, che nắng là quan trọng nhất. Giải pháp chúng tôi đưa ra là bố trí, giếng trời lớn giúp thông gió tự nhiên cho ngôi nhà, lấy gió qua giếng trời lớn giúp không khí lưu thông dễ dàng qua các không gian sống.

1-1-1140x815

4-1

7 (1)

Để có tầm nhìn xuyên suốt từ phòng khách, phòng ăn đến sân trong và sân sau, chúng tôi đã sử dụng một tấm kính lớn để xóa ranh giới bên trong và bên ngoài. Nhà hướng Tây mặt tiền không có cửa sổ, các cửa đón gió và ánh sáng được bố trí hướng Đông, Đông Nam và Nam để đón gió mát và giảm thiểu ánh nắng chiếu trực tiếp vào các mảnh kính sưởi vào mùa hè.

12-2

3-1

Để làm mát ngôi nhà vào mùa hè, mái nhà đã được thiết kế với một lớp vật liệu cách nhiệt. Nó là một lớp lưới và đá được trải lên trên nó, tạo ra một khoảng trống với trần bê tông, cho phép thoát nhiệt nhanh chóng vào buổi chiều. Về tạo hình, chúng tôi sử dụng những hình khối đơn giản, càng ít màu sắc càng tốt, với mong muốn mang lại cảm giác tự nhiên và thư thái nhất cho người ở trong đó.

11-2

Trong sân, chúng tôi trồng một cây lộc vừng, sẽ tạo bóng mát cho phòng khách và cầu thang trong những ngày nắng nóng. Hai mảng tường chạy dọc mảng xanh phủ đầy ốc leo vừa làm mát khoảng sân vừa mang đến sự thư thái cho các không gian bên trong.

4-1 (1)

2-1

T-1

Kiến trúc sư: Nguyễn Thành Trung

Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam

Vị trí: Duyên Hà

Quy mô: 290 m2

Năm hoàn thành: 2020

Nhiếp ảnh gia: Triệu Chiến

architech.vn

Bình luận

Mẹo vặt | Mẹo nấu ăn | Mẹo vặt công nghệ | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt cuộc sống | Mẹo du lịch