26/04/2021

Trạm nghỉ trong Công viên Linping

Dự án này nằm trong Công viên Thể thao Linping (Hàng Châu), cung cấp các tiện ích dịch vụ công cộng và khu giải trí cho người dân. Công viên Thể thao là một công viên mở quy mô lớn hiếm hoi được xây dựng theo chủ đề sinh thái trong các thành phố mật độ cao. Tại điểm này, nó kết hợp với đường chạy đầy màu sắc và bãi cỏ, tạo thành đặc điểm cảnh quan bầu không khí đơn giản của công viên.

feature

01-1从公园望休息驿站【View_the_Rest_station_from_the_Sports_Park_】

Địa điểm: Hàng Châu, Trung Quốc
Kiến trúc sư: CCTN Design
Diện tích: 145 m²
Năm hoàn thành: 2020

00-4鸟瞰图【Aerial_view】

01-3从公园望休息驿站【View_the_Rest_station_from_the_Sports_Park_】

Trạm nằm trong không gian xanh của công viên, xung quanh là cảnh quan thảm cỏ và cây xanh phân tán. Nếu không bị hạn chế phạm vi cách nhiệt trong các dự án thông thường, làm sao có thể đặt một trạm nghỉ chỉ với diện tích 145m2 giữa thiên nhiên thoáng đãng này? Đây là địa điểm mong muốn cho các kiến ​​trúc sư, nhưng cũng là một nơi hơi quá phân tâm khi bắt đầu.

01-4从公园望休息驿站【View_the_Rest_station_from_the_Sports_Park_】

概念生成【Concept】

03-1休息驿站庭院【Rest_station_courtyard】

Sau khi xem xét lại, chúng tôi nhận thấy rằng có một khoảng cách rất lớn về quy mô giữa trạm và không gian xanh khổng lồ của công viên thể thao. Mọi người bước vào trạm thư giãn khép kín từ không gian mở của công viên, đó là trải nghiệm cứng nhắc và tẻ nhạt. Chúng tôi hy vọng rằng trạm dừng nghỉ có thể tương tác với thiên nhiên và thiết lập một kết nối linh hoạt cho dù ở hình thức hay trải nghiệm không gian.

03-4休息驿站庭院【Rest_station_courtyard】

03-3休息驿站庭院【Rest_station_courtyard】

Trong dự án, chúng tôi đã sử dụng lưới kim loại trắng mờ để bao bọc một khu vực trên địa điểm, tạo thành một không gian trú ẩn có thể nhìn thấy nhưng không thể tiếp cận với tự nhiên và phù hợp với quy mô. Sau đó, chúng tôi tách chức năng của trạm thành ba phần chính – nhà vệ sinh nam, nhà vệ sinh nữ và nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật, và đưa chúng vào không gian. Trong khoảng không gian bị giới hạn bởi hàng rào, chúng tôi đã bố trí ba phần để tạo thành một sân mở và xác định sân này là “thiên đường” trong công viên, không chỉ là nơi cho các vận động viên nghỉ ngơi và thư giãn mà còn về mặt chức năng, một quy mô- thay đổi không gian trước khi vào trạm.

03-5休息驿站庭院【Rest_station_courtyard】

04-3模糊室内外边界的洗手台【Hand_washing_table_with_blurred_indoor_and_outdoor_boundaries】

Hình thức tự do của hàng rào phù hợp với đặc điểm cảnh quan của công viên và hình dạng hình chữ nhật phù hợp với chức năng của các tòa nhà. Giữa các tòa nhà hình chữ nhật và hàng rào cong có một loạt không gian góc và cạnh. Chúng tôi đã kết hợp những khoảng sân trong góc này và các bộ phận chức năng khác nhau trong tổng thể, tạo ra một trải nghiệm kiến ​​trúc mà tòa nhà được hòa mình vào thiên nhiên.

05-4模糊室内外边界的洗手台【Hand_washing_table_with_blurred_indoor_and_outdoor_boundaries】

04-4模糊室内外边界的洗手台【Hand_washing_table_with_blurred_indoor_and_outdoor_boundaries】

Cây cảnh xung quanh phát triển tốt. Chúng tôi đã mở hàng rào ở những nơi mọi người có thể dễ dàng ở lại như khu vực rửa tay và khu thư giãn, đồng thời đưa khung cảnh công viên vào trong tòa nhà, nơi “tái kết hợp” cảnh quan công viên và các khoảng sân trong khuôn viên để tạo thành một hiện tượng tuyệt vời – có thể nhìn thấy cảnh quan chồng chất từ ​​các chiều khác nhau “.

04-2模糊室内外边界的洗手台【Hand_washing_table_with_blurred_indoor_and_outdoor_boundaries】

PV/archdaily

Bình luận

Mẹo vặt | Mẹo nấu ăn | Mẹo vặt công nghệ | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt cuộc sống | Mẹo du lịch