12/03/2021

Thư viện Quốc gia Luxembourg

Thư viện là ngôi nhà bảo vệ các Văn bản Văn hóa và Trí thức – nền tảng của cộng đồng trí thức. Yêu cầu đối với KTS là thiết kế  tòa nhà với khối lượng nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng đồng thời đáp ứng nhiều chức năng. 

BnL_10_©_CR_4445-192

BnL_10_©_CR_4445-264

Mặt tiền hùng vĩ trong suốt đầy hấp dẫn trên Đại lộ John F. Kennedy. Các chức năng bên trong mở ra tuần tự từ lối vào: Café, phòng Hội nghị, Phòng đọc, kệ sách.

BnL_10_©_CR_4445-212

Khối tòa nhà chính nằm sâu bên trong tòa nhà, là một kho lưu trữ trung tâm và nhỏ gọn trên 5 tầng. Lõi này được bao bọc bởi không gian công cộng và tạo thành một bình nguyên trên đỉnh với khu vực giá sách lớn nhất và sàn đọc sách. Vật liệu chính cho mặt tiền là các tấm bê tông đúc sẵn màu đỏ khổ lớn.

BnL_10_©_CR_4445-234

BnL_10_©_CR_4445-218

BnL_10_©_CR_4445-287

Mục tiệu kiến ​​trúc là sự đồng nhất, một sự thống nhất vật chất của khối lượng tổng thể tòa nhà, với sự liên kết bề mặt. Cao nguyên lưu trữ được bao bọc trong một lớp bọc giống như pháo đài. Sử dụng năng lượng hiệu quả được ưu tiên; khối lượng nhiệt của tòa nhà được kích hoạt để tạo ra một môi trường bên trong bền vững.

BnL_10_©_CR_4445-113

BnL_10_©_CR_4445-252

Máy bơm nhiệt địa nhiệt được lắp đặt bên dưới tấm móng và trên các tấm quang điện trên mái nhà. Vật liệu nội thất được lựa chọn vì khả năng hấp thụ nhiệt của chúng để cho phép thanh lọc ban đêm, một hoạt động của khối xây dựng để làm giảm nhiệt độ khắc nghiệt. Nguyên tắc từ cái nôi đến cái nôi là bất cứ khi nào có thể được tham khảo trong việc lựa chọn vật liệu. Cấu trúc mái nhịp rộng bằng gỗ nhiều lớp, thông qua sự lưu thông không khí trong lớp mái, cũng được kích hoạt nhiệt.

Ansicht Nordwest_final-Nordwest

EG-final-EG

Mặt bằng thư viện

Kiến trúc sư: Bolles + Wilson , WW + architektur + management
Diện tích: 39000 m²
Năm hoàn thành: 2019
Hình ảnh: Christian Richters

PV/bolles-wilson.com

Bình luận

Mẹo vặt | Mẹo nấu ăn | Mẹo vặt công nghệ | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt cuộc sống | Mẹo du lịch