16/11/2015

Thiết kế lấy cảm hứng từ cảnh quan xung quanh tại Pháp

Trung tâm y tế độc đáo mới được xây dựng tại miền Bắc nước Pháp tham khảo kiến trúc truyền thống của khu vực và phản ánh môi trường tự nhiên của Nozay.

Hãng thiết kế Paris Samuel Delma thiết kế dự án như là một cơ sở thân thiện với môi trường nhằm khuyến khích và cung cấp một môi trường làm việc hấp dẫn cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Dự án đã được đề cử cho giải thưởng Kiến trúc Quốc tế BigMat và tác phẩm chiến thắng sẽ được công bố tại Berlin vào ngày 20/11.

Dự án tham chiếu cảnh quan khu vực và kiến trúc của địa phương. Nó sử dụng độ dốc có sẵn trong địa hình để tạo thành khu vực đậu xe ở tầng dưới và các không gian văn phòng ở trên. Các kiến trúc sư cho biết, dự án chủ yếu sử dụng vật liệu nguồn gốc địa phương và bao gồm nhiều không gian công cộng. Vật liệu kẽm được sử dụng cho các tấm ốp và được cắt ngắn để tạo thành một “skylight” thu hút ánh sáng tự nhiên vào nội thất, cung cấp không gian mềm mại và thông thoáng.

Khu vực làm việc được sắp xếp bao quanh một sân lớn, trong khi các lỗ hở cung cấp các kết nối trực quan trong mọi hướng. Thiết kế cũng được chạm trổ kĩ lưỡng để tạo nên nhịp điệu của yếu tố mặt tiền.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)/BXD

Bình luận