26/01/2021

The Diary House

Ngôi nhà nằm ở TP. Sóc Trăng, thuộc một tỉnh nhỏ ở miền Tây Nam Bộ. Khách hàng yêu cầu xây dựng một ngôi nhà thoải mái mà gia đình anh ấy có thể tận hưởng phong cách nghỉ dưỡng. Kích thước dài và hẹp (6 x45 mét) cùng với sảnh dài và tối là những vấn đề lớn nhất của công trình này. Vì vậy, đó là những thứ cần được giải quyết trước tiên.

00FI_IMG_8967-1140x815

IMG_8964

Bên trong nhà có ba giếng trời giúp cải thiện lưu thông không khí trong nhà, tăng lượng ánh sáng và gió tự nhiên. Đây là những yếu tố cần thiết để làm hài hòa cảm xúc của những người sống ở đó. Ngôi nhà được chia thành nhiều khối với chiều cao khác nhau để tránh sự lặp lại trong một không gian quá dài.

IMG_9235

 

z2266568352560_63c90b4ae7f8bb718e2cba5cbaaba63f

Bên trong nhà có ba giếng trời giúp cải thiện lưu thông không khí trong nhà, tăng lượng ánh sáng và gió tự nhiên. Đây là những yếu tố cần thiết để làm hài hòa cảm xúc của những người sống ở đó. Ngôi nhà được chia thành nhiều khối với chiều cao khác nhau để tránh sự lặp lại trong một không gian quá dài.

IMG_8810

IMG_9598

Lấy cảm hứng từ hình ảnh của một cuốn nhật ký dài với hàng loạt sự kiện và cảm xúc trong đời, các kiến trúc đã xây dựng ngôi nhà này như một sự phản ánh về câu chuyện cuộc đời của một con người.

IMG_9076

IMG_8785

IMG_8746

Mỗi góc đều chứa một chủ đề khơi dậy một cảm giác độc đáo. Cảm xúc của con người không bao giờ kết thúc. Chúng chỉ chuyển từ người này sang người khác. Thiết kế nội thất ngôi nhà này cũng vậy. Khi bước qua từng góc nhà, một người có thể trải nghiệm những cảm giác khác nhau và không bao giờ biết được khi nào những cảm giác này sẽ kết thúc.

IMG_9263

IMG_9245

IMG_8991

Đơn vị thiết kế: DA VÀNG studio

Kiến trúc sư: Nguyễn Đắc Anh Quân

Địa điểm: Sóc Trăng, Việt Nam

Quy mô: 270 m2

Năm hoàn thành: 2020

Nhiếp ảnh gia: Minq Bui

architech.vn

Bình luận

Mẹo vặt | Mẹo nấu ăn | Mẹo vặt công nghệ | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt cuộc sống | Mẹo du lịch