17/11/2020

T House

Nơi cư trú này nằm trong một con hẻm ở một trong những quận đông dân cư nhất của Sài Gòn. Khách hàng đã mua nó với cấu trúc ban đầu không còn phục vụ nhu cầu của gia đình. Khi trao đổi với Acspace, khách hàng ưu tiên các yêu cầu sau: thay đổi độ cao, thêm một thang máy và mở rộng không gian xanh.

3-628x815

21

18 (1)

Với các yêu cầu đó, chúng tôi đã đề xuất một mặt bằng bao gồm giữ nguyên cấu trúc ban đầu nhưng phá bỏ cầu thang và xây lại chúng ở phía sau. Điều này cho phép bố cục phía trước và phía sau cân đối hơn, với cầu thang và thang máy ở trung tâm. Nó loại bỏ không gian dư thừa hiện có trước đây. Khu vực chính được thực hiện bổ sung khoảng trống, rộng rãi, thông gió và ánh sáng cho hành lang.

mb_tang_tret

16

20

Khu vực giếng trời ở phía cuối nhà đã được sửa đổi và thiết kế lại thành một bố cục phù hợp hơn. Phòng ngủ được đẩy ra phía sau, cho phép giếng trời và phòng tắm được kết hợp thành một khoảng mở với lượng ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành dồi dào. Có cây xanh và cây cối len lỏi vào từng ngóc ngách trong nhà: giếng trời, hành lang, sân sau, ban công và sân thượng – lan tỏa sự tươi mát của thiên nhiên khắp mọi nơi trong khu nhà.

8 (1)

mb_lau_1

6

Không chỉ không gian, bố cục và cấu trúc, chúng tôi cũng rất chú ý đến vật liệu. Đá xám được sử dụng nhất quán ở phía trước, khu vực sinh hoạt chính và phía sau, tạo nên sự mạch lạc và kết nối trong ngôn ngữ kiến trúc của ngôi nhà. Tay vịn và lan can bằng kim loại tạo nên sự thống nhất nhẹ nhàng và hài hòa giữa chiều dọc và chiều ngang. Các khối vuông vắn tạo ra một tuyên bố sáng tạo cho ngôi nhà và sự khám phá tò mò cho trẻ em. Khu nhà thực sự khoác lên mình tấm áo mới sau sự can thiệp của kiến trúc sư. Thật sự mà nói, chúng tôi cũng cảm thấy rất vui vì đã góp phần tạo ra một không gian sống ý nghĩa cho khách hàng của mình.

architech.vn

Bình luận

Mẹo vặt | Mẹo nấu ăn | Mẹo vặt công nghệ | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt cuộc sống | Mẹo du lịch