20/04/2017

Novotel Phu Quoc Resort: Đơn giản – hiện đại – cách tân

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Novotel Phu Quoc Resort được thiết kế bởi các kiến trúc sư của Kume Asia (Nhật Bản), lấy cảm hứng từ hình ảnh làng chài ven biển, thể hiện hài hòa dấu ấn văn hóa bản địa cùng yếu tố sang trọng. Dự án Sonasea Villas & Resort của CEO Group được bình chọn lọt top 15 dự án bất động sản hấp dẫn nhất Việt Nam do độc giả Báo Đầu tư bình chọn. Novotel Phú Quốc dẫn đầu về 5 tiêu chí: Vị trí; Thiết kế; Tiện ích; Tính kết nối; Tính tuân thủ cam kết của chủ đầu tư.

Sảnh chính công trình

Sảnh chính công trình

Đơn giản – Hiện đại – Cách tân
Dự án gồm 42 căn biệt thự 1-2 tầng, khối khách sạn 5 tầng và các công trình phụ trợ khác. Các biệt thự ở đây gồm kiểu biệt thự Sát biển, biệt thự Hướng biển và biệt thự Ven hồ được quy hoạch bao quanh các hồ sen với các loại quy mô là 1 phòng, 2 phòng & 4 phòng. Khối khách sạn được thiết kế theo dạng 2 cánh và được quy hoạch phía sau các biệt thự. Các phòng nghỉ bố trí trên 5 tầng, ở 2 cánh được xếp chéo 45 độ và giật cấp. Các phòng nghỉ đều được đảm bảo tính riêng tư mà vẫn có tầm nhìn thoáng, trình tự ưu tiên được tính đến khi sắp xếp vị trí khác nhau cho các phòng nghỉ. Sảnh chính và nhà hàng lớn được thiết kế nằm trong 1 không gian mở để mang lại bầu không khí giàu chất nghỉ dưỡng.

Hướng nhìn từ biển

Hướng nhìn từ biển

Nhà hàng đặc sản

Nhà hàng đặc sản

Khu nghỉ dưỡng gồm gần 400 phòng, bao gồm các loại phòng đa dạng, đáp ứng nhu cầu cao cấp của du khách như beach front villa, villa có hồ bơi, deluxe twin villa, suite, superior, family room. Khối khách sạn chính cao 5 tầng nhìn xuống hồ bơi lớn và quần thể 44 biệt thự sát bãi biển, mang lại cho du khách nhiều lựa chọn khi nghỉ dưỡng tại đây.
Trên mặt đứng khối khách sạn, để giảm bức xạ mặt trời, đảm bảo tính riêng tư cũng như giảm bớt vẻ đồ sộ của khối công trình, các tấm lam đứng được bố trí hợp lý. 2 bên đầu cánh nhìn ra biển, các tầng trên được giật vào tạo nhịp điệu. Để tạo điểm nhấn cho mặt đứng, họa tiết ca rô được áp dụng mang lại ấn tượng cho tổng thể công trình.

Spa tiện nghi

Spa tiện nghi

Bể bơi & Bar

Bể bơi & Bar

Biệt thự với các mái hiên mỏng được thiết kế như 1 phần của khung trang trí khi được kéo thẳng xuống theo phương đứng có tác dụng giảm bớt tầm nhìn từ trong phòng ra bên ngoài, giảm được bức xạ mặt trời cũng như đảm bảo tính riêng tư.
Nằm giữa tổng thể cảnh quan được tạo nên bởi cây xanh, mặt nước và không khí của khu nghỉ dưỡng, các công trình nhỏ như Spa và Bar bể bơi là những “gia vị” để tô điểm thêm cho toàn bộ kiến trúc khu nghỉ dưỡng.

Tái hiện hình ảnh thiên nhiên Phú Quốc và Việt Nam vào cảnh quan dự án
Vườn bậc thang quanh khu vực bên ngoài sảnh chính, qua đó tái hiện lại phong cảnh những rặng núi trải dài làm nền phía sau cho khu nghỉ dưỡng, tạo nên hình ảnh điển hình của phong cảnh Việt Nam với biển và núi nối liền. Khu đất biệt thự có địa hình bậc thang hạ thấp dần ra phía biển với hồ nước được quy hoạch thành hồ sen tạo ra phong cảnh khu vườn Việt. Bể bơi sát biển được thiết kế dạng vô cực tạo cảm giác như hòa với mặt biển, Bar bể bơi có hình dáng như con tàu đánh cá nhỏ nằm cạnh bể bơi mang đến quang cảnh của một làng chài.
Thông minh và tiết kiệm năng lượng
Thiết kế hệ thống nước tưới cây tuần hoàn, tái sử dụng hiệu quả tài nguyên nước có hạn. Biệt thự và phòng nghỉ khách sạn được thiết kế để không phụ thuộc nhiều vào điều hòa nhờ tận dụng được thông gió tự nhiên tốt, mang lại sự sảng khoái, dễ chịu. Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED kết hợp với bộ cảm biến được sử dụng rộng rãi để giảm thiệu lượng điện năng tiêu thụ.
Nội thất công trình
Cảm thụ được sự mộc mạc của vật liệu mang hình ảnh về các tác phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Việt Nam. Dựa theo chủ đề của Novotel là “Đơn giản, Hiện đại, Cách tân” và ứng với phong cách thiết kế có tính trật tự của mặt ngoài, nội thất được thiết kế có sử dụng đa dạng các vật liệu tự nhiên tạo ra không gian nhẹ nhàng thân thiện chính là ý tưởng thiết kế từ ban đầu.
Phòng nghỉ khách sạn, biệt thự với các không gian thân mật được bố trí xung quanh các hồ nước và có chú trọng đến kết nối giữa nội với ngoại thất công trình. Không gian của khu nghỉ dưỡng vẫn được hình thành trong một bố cục chặt chẽ của khối khách sạn, dùng cách sắp xếp các phòng nghỉ hình “đàn chim bay” để mở cửa sổ về phía hành lang tăng thêm sự thông thoáng.
Trong không gian nhộn nhịp của nhà hàng và các khu vực công cộng, chất cảm và tông màu vật liệu được thiết kế đồng bộ tạo ra bầu không khí trầm tĩnh./.

Dự án: : NOVOTEL PHÚ QUỐC RESORT
Chủ đầu tư: TẬP ĐOÀN CEO
Thiết kế: CÔNG TY TNHH KUME ASIA
Địa điểm: HUYỆN ĐẢO PHÚ QUỐC, KIÊN GIANG
Diện tích khu đất : 70.730m2
Tổng diện tích sàn : 33.823m2
Năm hoàn thành: 2016.

 Ts.Kts Nguyễn Văn Đông

TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM 

Bình luận