16/10/2018

Nhà ở Otai / Mizuishi Architect Atelier

Ở khu dân cư yên tĩnh Kiyosu tại quận Aichi, Nhật Bản, Mizuishi Architect Atelier mới hoàn thành một ngôi nhà hai tầng có đầy đủ tiện nghi cho một gia đình trẻ. Công trình được xây trên mảnh đất thuộc gia đình khách hàng đã nhiều thế hệ, ở phía bắc khu đất là một căn nhà riêng dành cho bố mẹ của gia chủ.

Mizuishi Architect Atelier là văn phòng do kiến trúc sư Kota Mizuishi thành lập, công trình được thiết kế để tạo sự hài hòa tự nhiên với ngôi nhà còn lại song vẫn đảm bảo riêng tư và một sự độc lập nhất định. “Thiết kế của tôi nhằm duy trì khu vườn giữa hai ngôi nhà và liên kết nội-ngoại cảnh.” Kiến trúc sư Mizuishi giải thích.

Ngôi nhà mới nằm ở phía nam mặt bằng với hệ mái gỗ thẩm thấu ánh sáng, tường bao quanh phân khúc chính. Gian ngoài trời có mái che nằm giữa cấu trúc gỗ khép kín và ngôi nhà tạo thành một khoảng trống mới có tên “tori michi”. Diện tích này có thể dùng bởi bố mẹ của gia chủ, với một trần nhà trong suốt để ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Gian sinh hoạt chính của ngôi nhà nằm ở tầng trệt với nhiều diện tích nấu ăn, thư giãn. Bên cạnh đó là một căn phòng tatami và phòng giặt rửa. Hai phòng ngủ nhìn ra khu vườn bên cạnh ở tầng trên. “Chúng tôi coi trọng việc bảo vệ cảnh quan đô thị khỏi tác động tiêu cực của quy hoạch từng phần, đồng thời tạo mối liên kết giữa những ngôi nhà mới và cũ.” Nhóm thiết kế cho biết.

handhome

Bình luận