02/11/2015

Ngôi nhà xinh đẹp giữa địa hình uốn lượn của rừng xanh

Tọa lạc trong một khu vực nông thôn cách thành phố Montreal 90 phút, ngôi nhà ven hồ một tầng xinh đẹp này được thiết kế bởi kiến trúc sư Canadian Paul Bernier.

Ngôi nhà hoàn toàn được phủ bằng những thanh gỗ tuyết tùng dọc và kết hợp một hệ thống bền vững để bảo vệ khỏi các điều kiện khí hậu khắc nghiệt của khu vực. Hình thức của ngôi nhà hoàn toàn đáp ứng với khung cảnh của rừng và làm trung gian cho các địa hình nhấp nhô uốn lượn xung quanh.

Trên phương pháp tiếp cận, tòa nhà xuất hiện như là một hình khối chắc chắn sau những đường nét của địa hình. Dọc theo mặt tiền phía Nam, không gian của ngôi nhà được mở rộng để mang đến ánh sáng và cảnh quan. Trên đỉnh mái nhà màu xanh lá cây, một căn phòng trên cây nhỏ xinh hướng tầm nhìn ra bên ngoài.

Bên trong, một diện tích lớn mang ánh sáng lên đến đỉnh điểm kết hợp hài hòa với vẻ đẹp của cảnh quan ven hồ. Về phía Nam, các bức tường bên ngoài những con đường với một bề mặt bằng kính lớn mở ra vào nhấn chìm vào khung cảnh rừng. Vào mùa hè, cây cối tạo ra một màn hình tự nhiên để bảo vệ ngôi nhà khi nhiệt độ cao cùng với hệ thống lọc ánh sáng mặt trời tăng khả năng làm mát không gian.

Các khu vực không gian mở gồm ba khối lượng gỗ: các đơn vị lưu trữ, băng ghế dự bị ở lối vào và một khu vực bếp. Các khu vực đều nhấn mạnh về hình thức, vật liệu, và mối quan hệ với nhau. Khu vực bếp nằm ở trung tâm của không gian, cung cấp một cái nhìn toàn cảnh của cảnh quan xung quanh.

Thiết kế là trung gian của địa hình nhấp nhô và cây cối uốn lượn xung quanh

Nơi ở hoàn toàn được bao phủ bởi những thanh gỗ tuyết tùng

Khu vục bếp nằm tại trung tâm của không gian, cung cấp một cái nhìn toàn cảnh của cảnh quan xung quanh

Phòng khách hướng tới không gian sống mang lại lượng ánh sáng lớn

Khu vực sân vườn được mở rộng

Trên đỉnh mái nhà màu xanh lá cây, một căn phòng trên cây nhỏ xinh hướng tầm nhìn ra bên ngoài.

Ngôi nhà nằm trong một khu vực nông thôn cách thành phố Montreal 90 phút di chuyển

Hồng Nhung (Theo Desigboom)/Báo Xây dựng

Bình luận