23/11/2015

Ngôi nhà xanh trong lòng thành phố

Với thiết kế như một không gian sống độc đáo, thân thiện với môi trường, các kiến trúc sư của FARM, Singapore đã tạo nên một tác phẩm kiến trúc tuyệt đẹp, có tên gọi Wall House.

Wall House bao gồm hai khối được xây dựng tách biệt theo mục đích và thiết kế rõ ràng, cụ thể nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên một bố cục không gian liền mạch. Tại trung tâm của ngôi nhà là khoảng sân rộng,bao quanh bởi đá, tạo sự kết nối giữa hai khối nhà riêng biệt này.

Điểm nhấn tuyệt vời của Wall House đó là mái nhà được phủ cây xanh mát mẻ, tạo sự kết nối mạnh mẽ với thiên nhiên. Nhìn từ trên cao xuống, Wall House như một công viên nổi với cây xanh được cắt tỉa cận thẩn.

Hơn một nửa diện tích tầng hai của khối nhà thứ nhất được sử dụng làm hồ nước, sân vườn và khe thoáng cho cây vươn lên từ giếng trời.

Khối nhà nhỏ hơn được thiết kế gồm hai phòng ngủ, cùng một phòng khách có diện tích khiêm tốn và một phòng dành cho việc tập thể dục. Khối nhà lớn hơn được chia thành nhiều không gian như hầm rượu, thư viện, phòng ngủ lớn và phòng khách.

Lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế vườn cổ điển của Trung Quốc, Wall House sống động với không gian sống xanh. Thiết kế tinh xảo và cảnh quan tươi tốt xung quanh nhà đã biến Wall House trở thành một ốc đảo xanh giữa những tòa nhà chung cư bao quanh.

Thu Giang (Theo Inhabitat)/Báo Xây dựng

Bình luận