20/05/2015

Ngôi nhà hiện đại cho vợ chồng trẻ

Hãng thiết kế LLI vừa hoàn thành việc cải tạo ngôi nhà có 4 thành viên ở Buckinghamshire, Anh. Mục tiêu đạt ra là tạo một không gian sống hiện đại và đảm bảo tính kết nối giữa các không gian để các thành viên trong gia đình có thể gần gũi với nhau.

Thiết kế ban đầu của ngôi nhà khá truyền thống với một phòng ăn gia đình ở phía sau ngôi nhà, một phòng ăn phía trước rộng rãi hơn nhưng hiếm khi sử dụng. Bên cạnh đó là hai căn phòng với trần thấp và thiếu ánh sáng tự nhiên.

Nhà thiết kế đã loại bỏ việc phân chia không gian ở những nơi không cần thiết và tập trung vào những món nội thất thông minh. Bức tường cũ giữa nhà bếp và khu vực sinh sống được bỏ đi, điều này không chỉ khiến không gian liên thông mà còn giúp dễ dàng lấy ánh sáng tự nhiên. Gam màu xám trung tính được xem là màu sắc chính được sử dụng xuyên suốt, làm nền cho những màu sắc khác nổi bật mà vẫn tao nhã.

1 2 3 10 4 5 6 7 8 9

Ngôi nhà được cải tạo không chỉ giúp khắc phục những nhược điểm cũ mà còn hiện đại, tiện nghi hơn cho người sử dụng. Hệ thống chiếu sáng thông minh cũng được sử dụng để căn phòng thoáng và luôn đủ sáng.

Bình luận