23/03/2021

Mệ Loan’s House

Kích thước lô đất 7,5 x 14,3 mét, xung quanh là các công trình liền kề và thông ra ngõ hẻm rộng 1,2 mét dài 16,4 mét. Lấy cảm hứng từ ngôi nhà sân trong truyền thống, trong dự án này, các không gian và thể tích được cấu hình lại để xếp chồng lên nhau theo chiều dọc trong ba khối và sau đó bù đắp theo chiều ngang để tạo ra những khoảng trống của không gian mở giữa các khối không gian kín. Kết quả là, nó tạo ra “sân” xoay quanh không gian sống, ngược lại với ngôi nhà sân trong truyền thống, nơi sân được bao quanh bởi các không gian sống.

1 (2)

3 (4)

Vị trí: Hòa Thuận Đông, Việt Nam
Kiến trúc sư: HH Studio
Diện tích: 200 m²
Năm hoàn thành: 2019
Hình ảnh: Hoàng Lê

4 (3)

section (2)

2 (2)

4.4.4

Vì vậy, trong khu đất có diện tích 7,5 m x 14,3 m, bằng cách có nhiều không gian xanh, thoáng hơn, dự án của chúng tôi đã giải quyết những thách thức mà một ngôi nhà phố nhỏ đang phải đối mặt trong khí hậu nóng và thị trấn đông đúc:

  • Giảm độ che phủ của lô xuống dưới 50%.
  • Tạo thông gió chéo để làm mát và kiểm soát độ ẩm.
  • Tận dụng ánh sáng ban ngày tự nhiên.
  • Cho phép kết nối giữa con người với con người và con người với thiên nhiên.
  • Đáp ứng nhu cầu không gian riêng tư của cá nhân.
  • Loại bỏ tiếng ồn và bụi từ xung quanh.

8.8

Bị giới hạn bởi các bức tường từ các tòa nhà liền kề mà không có bất kỳ khoảng lùi nào, bố trí tầng chính luôn mở để thông gió tự nhiên. Không gian mở của tầng chính có thể trở thành mục đích sử dụng thích hợp cho tụ họp gia đình và bạn bè, ngủ trưa, ngủ đêm mùa hè, ăn uống ngoài sân, làm vườn, sinh hoạt nhóm hoặc họp không thường xuyên, v.v.

7 (1)

9.1

Để mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống, tầng chính và tầng 2 được kết nối với nhau bằng một cầu thang bên ngoài mở hoàn toàn. Trên tầng hai, gần trung tâm của ngôi nhà, một bàn thờ được thiết lập nơi một bức tường cao hai tầng màu trắng cho thấy một bức phù điêu của Đức Phật trong tư thế Bhūmispar Ma Mudra với ánh sáng chiếu xuống tường qua một giếng trời ở trên.

12 (1)

first_floor

12.12

Vật liệu xây dựng phải được duy trì ở mức tối thiểu và từ các nguồn địa phương để giảm ô nhiễm từ giao thông và lao động, loại bỏ bất kỳ sự không cần thiết nào từ các yếu tố trang trí. Các không gian trồng được phủ bằng đất cho mục đích làm vườn theo mùa. Không sử dụng phương pháp đánh bóng sàn, sàn bê tông được mài để giữ nguyên một tông màu xám từ bê tông tự nhiên. Các mối nối tường tại các vị trí ẩm ướt được trét vữa xi măng. Mọi bức tường bên trong và bên ngoài đều được trát bằng cát thô, với kết cấu bằng chổi nặng nề theo kết cấu bàn chải thẳng đứng.

3.3.3

PV/archdaily

Bình luận

Mẹo vặt | Mẹo nấu ăn | Mẹo vặt công nghệ | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt cuộc sống | Mẹo du lịch