09/04/2021

Học viện Taft Freshman

Học viện Taft Freshman mới bị ràng buộc bởi lịch sử phong phú và phức tạp của địa điểm cũng như những kỳ vọng về chương trình và chức năng của các Trường Công lập ở Chicago. Ngôi trường xây dựng có diện tích 150.000m2 dành cho 1.350 học sinh bao gồm 22 phòng học, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính, phòng nghệ thuật và âm nhạc, phòng tập thể dục/thính phòng, cũng như nhiều phòng liên quan đến sức khỏe và thể dục. 

STLarchitects_TFA_06b

STLarchitects_TFA_03c

Ngôi trường được chia thành hai cánh riêng biệt tương tác với nhau theo thể tích để tạo cho tòa nhà nét độc đáo của nó. Cánh phía đông chứa các yếu tố chung của chương trình như phòng tập thể dục / khán phòng và nhà ăn, và cánh phía tây tổ chức tất cả các chức năng học tập và không gian hành chính và hỗ trợ cần thiết.

STLarchitects_TFA_04

STLarchitects_TFA_05

Hai cánh hội tụ ở mặt đất trong một không gian kính hai tầng hoạt động đồng thời là không gian chức năng cho phòng tập thể dục/khán phòng và nhà ăn, và là lối vào chính của trường. Hai cánh của tòa nhà được bố trí hình học trên khuôn viên để tạo ra hai quảng trường bên ngoài lớn.  Quảng trường phía Bắc được thiết kế để chào đón du khách và khuyến khích sinh viên đến khu vực sảnh bên trong rộng rãi.

STLarchitects_Taft_Freshman_Academy_Site_Plan

Quảng trường Phía Nam mở ra các cơ sở thể thao của trường, được thiết kế để trở thành trung tâm xã hội của trường. Quảng trường có một đặc điểm riêng biệt và khác biệt vì nó được thiết kế để mang tính chất tĩnh lặng hơn, mang lại nhiều cơ hội ngồi và tụ tập cho sinh viên và giáo viên tận hưởng. Do tính đơn giản của cách tiếp cận thể tích của dự án, phần lớn được quyết định bởi sự sắp xếp chương trình, hạn chế về ngân sách cũng như các cân nhắc cụ thể về địa điểm, nên việc chú ý đặc biệt đến thiết kế của mặt tiền bên ngoài của tòa nhà trở thành điều tối quan trọng.

STLarchitects_TFA_14

Bức tường bên ngoài được thể hiện liên tục và có kết cấu cung cấp cho tòa nhà nét độc đáo và sự sang trọng. Việc sử dụng các viên gạch có màu sắc khác nhau cho phép chúng tôi làm nổi bật dải cửa sổ ở tầng trên và tầng dưới trong khi sử dụng dải gạch chiếu dọc theo vòng ngang của cửa sổ góp phần thể hiện tính chất ngang và liên tục của mặt tiền nhờ các bóng đổ.

STLarchitects_TFA_12

STLarchitects_TFA_11

Một mảng trang trí cửa sổ đầy màu sắc, rực rỡ được đặt tại các vị trí đã chọn, cung cấp cho tòa nhà một điểm đối lập đầy màu sắc với vẻ trang nhã vốn có của bức tường xây bằng gạch.

STLarchitects_TFA_08

STLarchitects_TFA_18

Địa điểm: Chicago, Mỹ
Kiến trúc sư: STL Architects
Diện tích: 150.000 m²
Năm hoàn thành: 2019
Hình ảnh: Ignacio Espigares

PV/archdaily

Bình luận

Mẹo vặt | Mẹo nấu ăn | Mẹo vặt công nghệ | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt cuộc sống | Mẹo du lịch