14/01/2021

Hành trình vào không gian DD House

Kiến trúc sư luôn muốn mang đến cho khách hàng không chỉ một nơi cư trú thuận tiện mà còn là trải nghiệm về không gian, ánh sáng và gió. Cùng kiến trúc sư trải nghiệm “hành trình vào không gian” qua công trình DD House.

DD House giữ những nét mộc của vật liệu

DD House giữ những nét mộc của vật liệu

Ngôi nhà có 3 tầng, các tầng so le  cho phép vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giúp thông gió

Ngôi nhà có 3 tầng, các tầng so le cho phép vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giúp thông gió

Công trình là nơi ở của một gia đình ba thế hệ. Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư yên tĩnh. Không gian cần được thông thoáng để tận dụng tối đa không khí xung quanh. Kiến trúc sư luôn mong muốn mang đến cho khách hàng không chỉ là nơi an cư tiện lợi mà còn là trải nghiệm về không gian, ánh sáng và gió trời.

Việc thiết kế cửa kính tạo ra hiệu ứng ánh sáng trong ngày  giúp căn phòng trở nên hấp dẫn

Việc thiết kế cửa kính tạo ra hiệu ứng ánh sáng trong ngày giúp căn phòng trở nên hấp dẫn

Ngôi nhà có hệ hành lang và cấu thang "đặc - rỗng"

Ngôi nhà có hệ hành lang và cấu thang “đặc – rỗng”

Không gian sinh hoạt chính không có vách ngăn, các thành viên dễ dàng kết nối với nhau

Không gian sinh hoạt chính không có vách ngăn, các thành viên dễ dàng kết nối với nhau

Bước vào bên trong nhà, một hành lang hẹp mở ra một không gian liên hoàn theo trục ngang và trục dọc của lõi công trình, xung quanh là các phòng ngủ riêng ngăn cách trong và ngoài nhà. Để tận dụng điều kiện tự nhiên, chuỗi không gian từ phòng khách đến phòng ăn và bếp được kết nối với một khu vườn nhỏ xen kẽ mở rộng làm hành lang thông gió cung cấp không khí trong lành và ánh sáng mặt trời cho toàn bộ không gian. Đây là một điểm cần thiết trong bối cảnh các thành phố thuộc đới khí hậu nhiệt đới ẩm.

Phòng ngủ có cửa kính rập, view thoáng

Phòng ngủ có cửa kính rập, view thoáng

Khu vườn nhỏ thúc đẩy không khí tươi mát cho ngôi nhà

Khu vườn nhỏ thúc đẩy không khí tươi mát cho ngôi nhà

Thiết kế tập trung vào trải nghiệm “hành trình vào không gian”. Do đó, khoảng cách giữa các phòng ngủ được mở rộng để người dùng có thể thả bước khám phá. Dọc theo lối đi cầu thang và hành lang, có những giác quan khác nhau về kiến trúc và ánh sáng được mở ra. Cuối cùng, với dự án này, chúng tôi muốn thể hiện những ý tưởng mới về cấu hình không gian hài hòa với bối cảnh địa phương./.

Công trình: DD House
Diện tích : 119 m²
Thiết kế: Hoàng Vũ Architect , SALA Landscape & Architecture
Năm: 2018
Ảnh: Tô Nguyễn

Hoàng Vũ

Bình luận

Mẹo vặt | Mẹo nấu ăn | Mẹo vặt công nghệ | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt cuộc sống | Mẹo du lịch