05/11/2013

ĐH Phương Đông: Hội nghị khoa học công nghệ và Đào tạo lần thứ XI- 2013

Ngày 02/11/2013 vừa qua, tại khoa Kiến trúc – Công Trình, ĐH Phương Đông đã tổ chức Hội nghị khoa học Công nghệ – Đào tạo lần thứ XI – năm 2013. Tới dự hội nghị về phía nhà trường có PGS.TS Bùi Thiện Dụ – Hiệu trưởng, GS.TSKH Nguyễn Tài – CN khoa Kiến trúc – Công Trình, cùng đông đảo các GS,TS,KTS, thầy cô giáo trong và ngoài trường, cùng các em sinh viên tới tham dự. 

 

Hội nghị Khoa học Công nghệ – Đào tạo lần thứ XI – 2013 đươc tổ chức cùng sự kiện kỷ niệm 16 năm thành lập khoa Kiến trúc – Công Trình. Qua 10 lần tổ chức – từ hội nghị lần I đến lần X đã có tổng cộng 365 báo cáo (278 báo cáo của giảng viên, 87 báo cáo của sinh viên) được đăng trong 10 tuyển tập, dày trên 2000 trang đề cập đến các công nghệ cập nhật, hiện đại nhất trong lĩnh vực Kiến trúc và Công trình. Số lượng và chất lượng bài nghiên cứu luôn được chú trọng và được Hội đồng Khoa học của Khoa đánh giá đạt chất lượng tốt.

Chương trình hội nghị diễn ra phong phú với 5 phân ban: Phân ban 1,2- Kiến trúc – Quy hoạch; Phân ban 2,3 – Kỹ thuật công trình xây dựng; Phân ban 5 – Cầu đường-Kinh tế xây dựng. Hội nghị đã được nghe những ý kiến trao đổi phong phú, đa dạng nhưng trọng tâm và tập trung vào các vấn đề như: Những bất cập trong dạy và học đồ án kiến trúc-quy hoạch, hạn chế của hình thức đào tạo tín chỉ; nguyên nhân của tình trạng này và các giải pháp, biện pháp hiệu quả, khoa học. Các ý kiến đóng góp, trao đổi tại Hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và trí tuệ của các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong công tác tổ chức đào tạo và học tập.

 

 

Theo kienviet

 

Tag: hội nghị công nghệ và đào tạo, đại học phương đông,

Bình luận