22/06/2020

Coastal House

Nằm trong một ngôi làng nhỏ ven biển yên bình ở Vũng Tàu, Việt Nam, ngôi nhà này được thiết kế cho một gia đình gồm 3 thành viên rời khỏi thành phố sầm uất để sinh sống và bắt đầu kinh doanh homestay. 

FI-995x815

05 (1)

 

Nhờ thiết kế tối giản và cắt giảm những vật dụng không cần thiết, ngôi nhà tạo ra năng lượng sống nhẹ nhàng khiến chủ nhà hoàn toàn hướng về thiên nhiên.

07 (1)

30-1

21-1

27-2

 

Chiến lược là tách tòa nhà thành hai phần với giếng trời và không gian xanh ở trung tâm trong khi tầng trệt được mở hoàn toàn. Thiết kế cung cấp giải pháp thông gió tự nhiên thuận tiện, mang lại ánh nắng và không khí trong lành cho mọi góc nhà thường xuyên bị hạn chế do nhà phố dài và hẹp. Nó cũng cung cấp tầm nhìn mở từ các phòng ngủ tập trung xung quanh giếng trời này để bao quanh một bức tường kính lớn bên cạnh không gian xanh trung tâm, do đó kết nối một cách tự nhiên cuộc sống trong nhà với cuộc sống ven biển ngoài trời.

17-2

 

Nhà bếp và phòng ăn được đặt ở tầng lửng để tạo sự riêng tư cho những khu vực này và cho phép mọi người trải nghiệm cảnh biển tuyệt đẹp thông qua khoảng thông tầng thể tích gấp đôi và tường và cửa kính cao đầy đủ ở phía trước. Phòng khách ở tầng trệt được tạo ra ở phía trước sân đầy cây và ánh sáng, với mục đích mang lại lối sống truyền thống Việt Nam trong một ngôi nhà hiện đại.

18-2

 

Bên cạnh đó, sử dụng vật liệu tự nhiên chủ yếu là địa phương tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa tòa nhà và khu vực này, mở đường cho cuộc sống thân thiện và bền vững.

02 (2)

 

architech.vn

Bình luận