23/10/2017

Chiêm ngưỡng căn nhà tận dụng vẻ đẹp của vật liệu tự nhiên

 Nhà ‘T House’ được Cty kiến ​​trúc Linghao Architects thiết kế như một không gian bán tự do có nhiều lối thông gió tự nhiên. Cấu trúc khung kim loại, tường bê tông đá sơn trắng tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà từ bên ngoài.

Chủ nhà sử dụng rất nhiều cây xanh để giúp không gian thêm ấm cúng và thân thiện. Vào những thời điểm nhất định trong ngày, cây xanh phủ bóng lên mặt trước của căn nhà.

Nhà bếp nằm giữa lối vào và sân trong của căn nhà, không gian này được thiết kế mở tạo cảm giác rất rộng, thông gió tự nhiên và lưu thông không khí tốt.

Các yếu tố kiểu công nghiệp của căn nhà được thể hiện rõ rệt nhất trong không gian sống, với vẻ đẹp tự nhiên của bê tông thô dưới sàn và gạch trắng. Cây trồng dọc hai bên phòng khách sẽ phát triển tốt nhờ cửa sổ trần trên cao – tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng.

Các khu vực khác trong nhà bao gồm cả những phòng ngủ trên tầng, được mở tầm nhìn ra không gian giữa sân trong, để các thành viên cảm thấy được kết nối với nhau dù họ ở bất kỳ đâu trong căn nhà.

Khắp mọi nơi trong nhà, bạn sẽ thấy những đường sắc nét, gọn gàng với thiết kế tối giản.

Trong phòng, Kiến trúc sư Linghao thiết kế tủ chứa bằng gỗ để đảm bảo không gian chứa đồ cho chủ nhà.

Ngay cả phòng tắm cũng có tầm nhìn ra khu vực sân giữa. Thiết kế kết hợp các cửa sổ xen kẽ xung quanh ngôi nhà, cũng cho phép thông gió chéo khiến mọi góc nhà đều thoáng mát.

Diệu Anh (ảnh Jeremy San, Linghao Architects – Theo Homeanddecor)

Bình luận