22/06/2017

Căn nhà mắt cáo vừa tránh nắng vừa đón gió

Một công trình ở Đông Anh, Hà Nội được thiết kế sáng tạo với những ô mắt cáo gắn bên ngoài vừa tránh được nắng lại vừa đón được gió.

Căn nhà có địa chỉ tại Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 15 km.

Công trình được thiết kế bởi H&P Architects, gồm 6 tầng. Mặt ngoài căn hộ sử dụng rất nhiều những khối 40 cm x 40 cm bằng gốm tái chế được gắn với nhau kiểu hình mắt cáo.

Những khối vuông này đóng vai trò tránh nắng cho căn nhà cũng như trang trí. Nhờ lớp hộp gốm vuông, nắng vào nhà được giảm về mức hợp lý, đủ chiếu sáng nhưng không gây khó chịu.

Khi cần đón gió, chủ nhân căn hộ chỉ cần mở cửa kính. Kiến trúc sư còn chủ ý sử dụng lớp hộp gốm ngoài đan thành dạng lưới để lọc khói bụi từ không gian bên ngoài, đón vào nhà không khí trong lành.

Hai khối thiết kế bên trong và bên ngoài ngăn cách qua một lớp kính.

Trần phòng khách có khoảng mở do tầng trên giật vào trong. Khoảng mở thông hai tầng khiến không gian phòng khách thoáng hơn.

Cây xanh cũng được bài trí ngẫu nhiên trong nhà tùy theo vị trí đón nắng.

Sàn các tầng cũng được lát gỗ hoặc đá tùy theo mục đích sử dụng.

Các phòng ngủ đều đón ánh sáng tự nhiên rất tốt.

Một vài phòng ngủ có công trình phụ đi kèm.

Mặt cắt ngang công trình.

Theo Tien Thanh – Ngô Minh/Zing.vn

Bình luận