13/07/2015

Bể bơi như ốc đảo nhỏ trong tòa nhà

Khung cảnh khô cứng trở nên mềm mại với những đường cong uốn lượn của tường cùng màu xanh của cây lá, mặt nước.

Ê-kíp thực hiện gồm KTS Nguyễn Đức Hiệp (công ty PAC), KTS Vương Đạo Hoàng, Nguyễn Thị Hảo (công ty Mein Garten) đã kết hợp để thực hiện thay đổi hình ảnh cho bể bơi bốn mùa tại một trung tâm thể thao ở Hà Nội. Chủ đầu tư đề nghị biến đổi không gian khô cứng gồm tường và ống kỹ thuật trước mặt khu tập gym thành một nơi xanh mát như phần bể bơi.

Đề bài được phân tích dựa trên các yếu tố: công trình thể thao, nước, hình dáng dài hẹp của bể bơi, màu sắc nhận diện theo logo của trung tâm (đen, vàng), ánh sáng, bóng đổ, tầm nhìn, cây xanh.

Các kiến trúc sư quyết định lựa chọn hình ảnh sóng nước để tạo nên sự biến đổi của mặt tường ngay trên bể bơi.

Cấu trúc sóng lượn đã giải quyết được sự khô cứng và xấu xí của bức tường trong tầm nhìn của phòng gym đối diện. Thiết kế còn tạo nên sự êm ái khi đem mảng xanh của cây cối vào trong không gian nội thất của trung tâm.

Bản chất của con người luôn muốn gần với tự nhiên, yếu tố cây xanh góp phần không nhỏ trong việc tạo nên chất cảm cho công trình. Nhờ đó, người tập thể thao có thể thư giãn và có cảm hứng trong không gian tập luyện.

Giải pháp cảnh quan này biến đổi nơi tập thành một ốc đảo nhỏ giữa lòng thành phố. Đó không chỉ là nơi tập luyện thể thao mà còn giúp người tập tìm được những giây phút bình yên giữa sự ồn ào của phố thị.

Theo Vnexpress

Bình luận