10/11/2013

547 người được công nhận chức danh GS – PGS

Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, vừa ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) năm 2013 cho 547 nhà giáo, nhà khoa học.

 

Trong số 56 người được công nhận chức danh GS năm nay, có 53 nam, chỉ ba GS nữ. GS lớn tuổi nhất là bà Lê Nguyệt Nga (sinh năm 1941), Trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM. Người được công nhận chức danh GS trẻ nhất năm nay là GS Trần Đình Hòa (sinh năm 1970), Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Trước đó, PGS Trần Đình Hòa đã được Hội đồng chức danh GS Nhà nước đề nghị Thủ tướng Chính phủ đặc cách công nhận chức danh GS vì ông có nhiều giải thưởng về công trình khoa học. Ông là đồng tác giả đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh với cụm công trình nghiên cứu “Ngăn sông bằng đập trụ đỡ và đập sà lan” năm 2012; Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) năm 2006 với công trình “Đập sà lan di động áp dụng hiệu quả trong quản lý, khai thác tài nguyên nước và bảo vệ môi trường”.

Người trẻ tuổi nhất được công nhận chức danh PGS trong số 491 người được công nhận chức danh PGS năm nay là ông Lê Anh Vinh (sinh năm 1983), ngành Toán học, Trường ĐH Giáo dục – ĐHQG Hà Nội.  Trong đợt công nhận chức danh GS-PGS này, bà Nguyễn Thị Kim Thái (Trường Đại học Xây dựng Hà Nội) được công nhận là Giáo sư, bên cạnh đó có 04 người cũng thuộc đơn vị này được công nhận là PGS.

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có 03 người được công nhận là PGS. Ông Trịnh Duy Anh và ông Nguyễn Thanh Hà (Trường ĐH Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh) được công nhận là PGS. Ông Lương Đức Long thuộc Viện Vật liệu Xây dựng- Bộ Xây dựng được công nhận là PGS từ năm 2013.

Lễ trao chứng nhận chức danh GS, PGS năm 2013 cho 547 nhà giáo, nhà khoa học sẽ được tổ chức vào ngày 18/11 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

 

Theo PNO

 

Bình luận